Trung tâm của sân khấu là cây đàn đại dương cầm Mason & Hamlin, một thương hiệu đàn piano nổi tiếng của Mỹ, đã giúp các nghệ sĩ thể hiện các kỹ thuật khó nhất của một bản nhạc.

Chương trình âm nhạc The Pianist – The voice of New Generation (tạm dịch: Nghệ sĩ Dương cầm – Tiếng nói của thế hệ mới) được tổ chức ngày 15/1/2023 tháng 1 năm 2023 tại khách sạn 5 sao Sofitel Saigon Plaza vừa qua là một chương trình âm nhạc cổ điển có chất lượng, thu hút được nhiều bạn trẻ tới thưởng thức trong xu hướng muốn nâng cao trải nghiệm và tiếp cận một dòng âm nhạc thượng lưu. Trào lưu này đang diễn ra trong khoảng 2 năm gần đây khi các chương trình âm nhạc cổ điển kết hợp nhạc phim được trình diễn dưới hình thức buổi trình diễn quy mô nhỏ, bên ngoài nhà hát. Mô hình này tại TP. Hồ Chí Minh này được hình thành và phát triển bởi dàn nhạc Imagine Philharmonic Orchestra (IPO), dẫn dắt bởi nhạc trưởng trẻ tuổi Tiêu Nguyễn Đức Anh.

Impressivo Piano, 766/1 Sư Vạn Hạnh, 0755199990, piano luxury
Dàn nhạc IPO và nhạc trưởng Tiêu Nguyễn Đức Anh

The Pianist lần này được đánh giá là chương trình có chất lượng tốt khi thu hút bốn nghệ sĩ dương cầm Hazel Nguyễn, Nguyễn Lan Anh, Nguyễn Đình Phước Thịnh và Sumi Ngọc Uyên. Dù ở tuổi dưới 30, những nghệ sĩ này từng gây tiếng vang trong cộng đồng âm nhạc hàn lâm với những thành tích đáng nể. Họ cùng nói lên tiếng nói và niềm đam mê với âm nhạc cổ điển của thế hệ Gen Z. Nguyễn Lan Anh (18 tuổi) – người duy nhất đại diện Việt Nam tham dự trình diễn Concerto cùng dàn nhạc giao hưởng của Tổng thống Nga có phong cách biểu diễn cá tính. Nguyễn Đình Phước Thịnh (18 tuổi) – chàng trai trẻ được tuyển thẳng vào khoa Piano tại Nhạc viện – thể hiện xuất sắc sự mượt mà cùng dàn nhạc IPO trong bản Concerto số 2. Đặc biệt, đây còn là cơ hội tỏa sáng của tài năng nhí Ngọc Uyên, cô bé 11 tuổi sở hữu nhiều giải thưởng piano trong và ngoài nước từ Hạng Vô địch tại Việt Nam, Giải Xuất sắc ở New York (Mỹ), Giải Nhất tại Canada, Giải Vàng tại Thái Lan với âm điệu trẻ trung tươi mới và sự tự tin về kỹ thuật với bản Concerto số 12. Cuối cùng, Hazel Nguyễn, nghệ sĩ dương cầm tốt nghiệp Học viện âm nhạc Hoàng Gia Scotland đã hoàn toàn chinh phục khán giả với những kỹ thuật điêu luyện và màn trình diễn rất chuyên nghiệp.

Impressivo Piano, 766/1 Sư Vạn Hạnh, 0755199990, piano luxury
Hazel Nguyễn, nghệ sĩ dương cầm tốt nghiệp Học viện âm nhạc Hoàng Gia Scotland đã hoàn toàn chinh phục khán giả với những kỹ thuật điêu luyện khi trình diễn tác phẩm Grieg Concerto và La Campanella của Franz Liszt

Thần đồng âm nhạc Nguyễn Lan Anh cho biết, cây đàn đã đáp ứng yêu cầu của cô về mặt kỹ thuật và nghệ thuật một cách hiệu quả. Trong khi đó, nghệ sĩ Hazel Nguyễn đã chinh phục bản nhạc Grieg Concerto và Liszt La Campanella, những bản piano được coi là khó với sự thể hiện kỹ thuật điêu luyện trên chiếc Mason & Hamlin.

Impressivo Piano, 766/1 Sư Vạn Hạnh, 0755199990, piano luxury
Trung tâm của sân khấu là cây đàn đại dương cầm Mason & Hamlin, một thương hiệu đàn piano nổi tiếng của Mỹ, đã giúp các nghệ sĩ thể hiện các kỹ thuật khó nhất của một bản nhạc.

Mason & Hamlin là thương hiệu đàn piano tự hào của nước Mỹ được tạo ra bởi sự kết hợp của nghệ sĩ tài ba Henry Mason và bậc thầy chế tác nhạc cụ Emmons Hamlin năm 1881 với mục tiêu tạo ra cây đàn tốt nhất thế giới. Chiếc đại dương cầm đầu tiên của Mason & Hamlin với hệ thống Tension Resonator đã rất thành công đến nỗi nhà soạn nhạc người Nga Sergei Vasilievich Rachmaninoff đã thốt lên rằng: “Tôi khát khao được thả cảm xúc vào chính chiếc Mason & Hamlin mà thôi…”. Sau nhiều thay đổi, Mason & Hamlin đã hồi sinh từ năm 1996 khi anh em nhà Gary và Kirk Burgett (chủ sở hữu PianoDisc) mua lại và khôi phục lại sản xuất tại 6 nhà máy ở Massachusetts. Tất cả các dòng đại dương cầm hay đàn đứng của Mason & Hamlin đều áp dụng chơi piano tự động độ phân giải cao PianoDisc Prodigy với độ biểu đạt lên đến 1024 cấp độ thể hiện trên mỗi Nano giây. Với phần mềm phát triển độc quyền, Prodigy nắm bắt được mọi sắc thái và niềm đam mê của nghệ sĩ từ cấp độ nhỏ nhất và tái tạo hoàn hảo trên cây đàn Mason & Hamlin.

Impressivo Piano, 766/1 Sư Vạn Hạnh, 0755199990, piano luxury

Thương hiệu Mason & Hamlin tại Việt Nam được phân phối bởi Impressivo Klaviere & Flugel, showroom piano cao cấp được đầu tư sang trọng, lịch lãm, cung cấp các trải nghiệm tốt và dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo Robb Report Việt Nam: The Pianist: Voice of the New Generation” – Bữa tiệc âm nhạc cổ điển khai xuân của giới trẻ

 

Bài viết liên Quan

Luxuo góp phần lan tỏa âm nhạc cổ điển cùng đối tác chiến lược Impressivo Klaviere & Flugel

Buổi ký kết giữa Luxuo Media Group và Impressivo Klaviere & Flugel đánh dấu mục tiêu và sứ mệnh mang nhạc hàn lâm đến

ArtRepublik: Nghệ sĩ Bích Trà: “Mỗi cây đàn là một linh hồn”

Ngày 6/12 vừa qua, khán giả yêu nhạc cổ điển tại thành phố Hồ Chí Minh đã có dịp chìm đắm trong những giai

CafeF: Thị trường piano Việt Nam ngày càng sôi động: Làm sao bán được cây đàn giá vài chục tỷ?

Phân khúc thị trường piano cao cấp đã xuất hiện ở các thị trường phát triển khác trên thế giới trong nhiều chục năm.

L’OFFICIEL: Impressivo Klaviere & Flugel – Hệ sinh thái về piano đẳng cấp và nghệ thuật

Là một hệ sinh thái âm nhạc, Impressivo Klaviere & Flugel bao gồm showroom chuyên giới thiệu và cung cấp các thương hiệu đàn

LUXUO: Impressivo Klaviere & Flugel – Nhà cung cấp piano cho giới quý tộc

Impressivo Klaviere & Flugel: Nhà cung cấp chính hãng Mason & Hamlin cùng các thương hiệu đàn piano dành cho giới quý tộc “Piano

HTV: Đêm hoà nhạc do Impressivo và dàn nhạc IPO tổ chức

Impressivo Klaviere & Flugel hân hạnh là nhà tài trợ độc quyền những cây đàn Mason & Hamlin sử dụng và trưng bày tại