Buổi ký kết giữa Luxuo Media Group và Impressivo Klaviere & Flugel đánh dấu mục tiêu và sứ mệnh mang nhạc hàn lâm đến gần hơn với công chúng, bởi một đơn vị truyền thông kết hợp cùng một hệ sinh thái về piano và nhạc cổ điển.

Impressivo x Luxuo

Nhạc cổ điển là dòng nhạc nghệ thuật có lịch sử phát triển lâu đời, từ những năm thế kỷ XIX ở các nước châu Âu. Với bề dày phát triển, có thể nói nhạc cổ điển là bộ môn nghệ thuật đòi hỏi tính duy mỹ cao, từ chuyên môn kỹ thuật đến phong cách trình diễn. Có lẽ vì thế, văn hoá nghe nhạc cổ điển có phần khó tiếp cận với những khán giả đại chúng.

Tuy nhiên, Impressivo Klaviere & Flugel với sứ mệnh mang vẻ đẹp của dòng nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng, đã nỗ lực mở ra một không gian âm nhạc gần gũi nhưng không kém phần sang trọng để những tâm hồn yêu nghệ thuật giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Ngoài các sự kiện về âm nhạc, Impressivo còn sở hữu hệ sinh thái bao gồm: Showroom piano cao cấp, phòng hòa nhạc Steingraeber Hall, tổ chức âm nhạc Wiener Klassik Society, chuỗi hoà nhạc Impressivo Institute, thư viện sách âm nhạc urtext, và cuộc thi piano quốc tế Grand Opus International Piano Competition hằng năm.…

Sáng ngày 15/03/2024, buổi ký kết Hợp tác chiến lược chính thức đánh dấu cho sự đồng hành của Luxuo Vietnam và Impressivo Klaviere & Flugel, mở đầu cho chương mới trong hành trình xây dựng cộng đồng yêu nghệ thuật cổ điển tại Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác này sẽ thực hiện hoá những dự án đang ấp ủ và những kế hoạch trong tương lai về nghệ thuật, văn hoá, âm nhạc và lối sống để công chúng nói chung và người yêu âm nhạc nói riêng có không gian để tự do bộc bạch tư duy, phát triển và thực hành nghệ thuật.

Impressivo x Luxuo

Buổi ký kết diễn ra ấm cúng trong không gian sang trọng tại showroom piano của Impressivo Klaviere & Flugel, với sự góp mặt của Đại diện Impressivo – ông Ryan Ng và Giám đốc điều hành Luxuo Media – ông Jason Đặng.

Đại diện Impressivo chia sẻ: “Impressivo Klaviere & Flugel mong muốn đặt nền móng vững chắc và chuẩn quốc tế cho một cộng đồng nghệ thuật yêu nhạc cổ điển, hứa hẹn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển và nhân rộng không chỉ tại các thành phố lớn”. Do đó, trong tương lai gần Luxuo và Impressivo sẽ tích cực hợp tác chiến lược về truyền thông và kinh doanh, xây dựng và thực hiện kế hoạch truyền thông, bảo trợ truyền thông sự kiện, để tiếp nối sứ mệnh mang vẻ đẹp của âm nhạc cổ điển đến gần hơn với đại chúng.

Xuyên suốt năm 2023, Luxuo và Impressivo đã đồng hành qua hàng loạt sự kiện như: Women Of Our Time 2023; Cuộc thi Grand Opus Piano Competition (GOPC) với sự góp mặt của Ban Cố Vấn Bích Trà, Hazel Nguyễn, Đặng Hữu Phúc, Sunny Đan Ngọc, dàn Ban Giám Khảo quy tụ nghệ sĩ piano, nhà giáo âm nhạc nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới như Trần Nhật Minh, Ian Goh, Stella Wong,…; Đêm hòa nhạc “The Night Wanderer”  với sự góp mặt của Clarinetist Trần Khánh Quang, Oboist Hoàng Mạnh Lâm, Pianist Hazel Nguyễn; Sự kiện biểu diễn Solo Piano & Ra Mắt CD của Pianist nổi tiếng Bích Trà…

Nghệ sĩ piano Bích Trà

Trong năm 2024, với sự đồng hành của Luxuo, Impressivo Klaviere & Flugel tiếp tục tổ chức các cuộc thi GOPC với quy mô quốc tế, đồng thời hợp tác với các trung tâm/ trường dạy âm nhạc để đào tạo các tài năng trẻ, ra mắt các sản phẩm nghệ thuật, hợp tác và đồng hành với các nghệ sĩ trong và ngoài nước, tham gia vào các buổi trình diễn nhạc cổ điển khắp cả nước. Bằng sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp, chú trọng vào các hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng yêu và chơi đàn piano, Impressivo Klaviere & Flugel và Luxuo sẽ đóng góp vào việc thúc đẩy nền âm nhạc cổ điển và nâng cao vị thế của các tài năng dương cầm Việt Nam trên bản đồ âm nhạc quốc tế.

Luxuo VN

Về Luxuo: Đơn vị truyền thông nắm giữ bản quyền các ấn phẩm quốc tế như Men’s FOLIO, L’Officiel, World of Watches, Yacht Style, Art Republik tại Việt Nam. Luxuo Media Group đã mở rộng hệ sinh thái thông tin trên thị trường số như mạng xã hội, website dưới nhiều định dạng từ tin tức, audio, video đến sự kiện, các dự án kết hợp với các thương hiệu xa xỉ và thời trang quốc tế, có tầm nhìn khuyến khích sự phát triển về nghệ thuật đương đại tại Việt Nam.

SHOWROOM IMPRESSIVO, piano grotrian
Showroom piano Impressivo là điểm đến trải nghiệm những cây piano độc đáo của Grotrian

Về Impressivo Klaviere & Flugel: Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm piano từ những thương hiệu danh tiếng, có lịch sử lâu đời trên thế giới và các dòng đàn phiên bản giới hạn. Một vài thương hiệu nổi bật: Mason & Hamlin, Steingraeber, Grotrian, hệ thống tự động chơi PianoDisc Prodigy, và các phiên bản có thiết kế độc đáo khác nhau.

Là một hệ sinh thái âm nhạc, Impressivo Klaviere & Flugel ngoài showroom chuyên giới thiệu và cung cấp các thương hiệu piano hạng sang, còn có chuỗi hòa nhạc Impressivo Institute, cuộc thi piano quốc tế Grand Opus, và phòng hòa nhạc và thu âm Steingraeber Hall,…, dành cho giới yêu âm nhạc cổ điển và những bạn đang phát triển tài năng dương cầm.

Theo: Luxuo – Link bài viết gốc

 

Bài viết liên Quan

Hoài niệm về những ký ức đẹp tại đêm nhạc cổ điển The Memories

Vào ngày 23 tháng 6 vừa qua, buổi hòa nhạc The Memories đã thu hút đông đảo khán giả yêu nhạc cổ điển. Một

Cuộc thi piano mang tầm cỡ quốc tế Grand Opus Piano Competition chính thức trở lại

Từ ngày 12/05 năm 2024 tại Việt Nam, Grand Opus Piano Competition (GOPC) 2024 – Cuộc thi piano mang tầm cỡ quốc tế dành

ArtRepublik: Nghệ sĩ Bích Trà: “Mỗi cây đàn là một linh hồn”

Ngày 6/12 vừa qua, khán giả yêu nhạc cổ điển tại thành phố Hồ Chí Minh đã có dịp chìm đắm trong những giai

CafeF: Thị trường piano Việt Nam ngày càng sôi động: Làm sao bán được cây đàn giá vài chục tỷ?

Phân khúc thị trường piano cao cấp đã xuất hiện ở các thị trường phát triển khác trên thế giới trong nhiều chục năm.

L’OFFICIEL: Impressivo Klaviere & Flugel – Hệ sinh thái về piano đẳng cấp và nghệ thuật

Là một hệ sinh thái âm nhạc, Impressivo Klaviere & Flugel bao gồm showroom chuyên giới thiệu và cung cấp các thương hiệu đàn

LUXUO: Impressivo Klaviere & Flugel – Nhà cung cấp piano cho giới quý tộc

Impressivo Klaviere & Flugel: Nhà cung cấp chính hãng Mason & Hamlin cùng các thương hiệu đàn piano dành cho giới quý tộc “Piano