Cũng giống như kim cương hay xe sang, Tiffanys và Cartier, Ferrari và Mercedes luôn có sức quyến rũ vượt thời gian – khi nghe đến những cái tên luxury piano Steingraeber & Sohne, Blüthner, Fazioli, chúng ta đều biết rằng đây là những nhà sản xuất piano tốt nhất trên thế giới. Sự thành công lâu dài của các thương hiệu này nằm ở các công nghệ độc quyền của họ đã được phát triển và cấp bằng sáng chế trong nhiều thế kỷ. Những dòng sản phẩm này luôn mang đến sự khác biệt đối với đa số sản phẩm còn lại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn năm thương hiệu đàn piano hàng đầu không theo thứ tự cụ thể. Chúng tôi tin rằng sở thích cá nhân của bạn sẽ giúp bạn xác định thương hiệu piano nào phù hợp với mình.

Steingraeber

Sự đổi mới của ngành piano nằm trong DNA của nền văn hoá âm nhạc phong phú Đức. Steingraeber & Söhne (Steingraeber) – là một trong những thương hiệu được công nhận tốt nhất trên thế giới nhờ những cải tiến độc đáo. Các tính năng tuyệt vời như Mozart Rail và Sordino cho phép một cây grand piano cho âm nhạc như ở thời Mozart, và bộ máy phím phản hồi nhanh nhất, và nhẹ nhàng nhất.

Nổi bật so với các thương hiệu cạnh tranh chính là Steingraeber tập trung vào việc các phát minh của mình như thùng đàn bằng sợi carbon có khả năng chống chịu khí hậu giúp cho những cây piano phù hợp cho các buổi biểu diễn Lễ hội ngoài trời. Nói đến lễ hội – quê hương của thương hiệu là sân chơi huyền thoại không ai khác ngoài Richard Wagner – Bayreuth. Nơi ra đời của The Ring of The Niebelung là một trong những Lễ hội âm nhạc uy tín và được tham dự nhiều nhất trên thế giới và đàn luxury piano Steingraeber được giới thiệu nổi bật tại trung tâm của các sự kiện trọng đại này.  Steingraeber cũng tập trung vào việc sản xuất những cây đàn piano upright cấp độ chuyên nghiệp có bộ máy nam châm, cho phản hồi của phím hoàn hảo và nhanh nhạy.

Mọi thiết kế của thương hiệu này là ví dụ điển hình về truyền thống cổ điển trường tồn với thời gian, tập trung chủ yếu vào những gì là ‘ẩn ý’ của đàn piano.

Steingraeber A170, Luxury piano, Impressivo Piano, 766/1 Sư Vạn Hạnh, 0775199990

Steinway

Heinrich Steinweg đã chế tạo cây piano đầu tiên của mình trong căn bếp tại. Gia đình Steinweg di cư đến Hoa Kỳ vào năm 1850 và vào năm 1853, Steinweg & Sons được thành lập ở phía Tây phía dưới của Manhattan, thời gian đầu, Steinweg chế tạo đàn piano square. Sau đó Heinrich quyết định Mỹ hóa cái tên này thành Steinway & Sons, từ đó, những chiế piano Art case đầu tiên được chế tạo với phần thân và chân được chạm khắc công phu. Vào năm 1859, Steinway đã được cấp bằng sáng chế overstrung – các dây bass nằm dưới các dây ngắn hơn ở một góc nghiêng – giúp tạo ra âm thanh và âm vang tốt hơn. Năm 1867 Steinway trở thành nhà sản xuất piano đầu tiên của Mỹ nhận được Huy chương Vàng Danh dự tại triển lãm piano Paris. Với sự gia tăng đáng kinh ngạc về thị phần, gia đình Steinway đã mở nhà máy Hamburg ở Đức vào năm 1904 bên cạnh nhà máy ở New York. Hai nhà máy làm việc song song trong những ngày này.

Hơn 160 năm tồn tại trong thế giới âm nhạc, Steinway đã tích lũy được hơn 125 bằng sáng chế. Ngày nay, Steinway cũng dẫn đầu với những phát minh công nghệ cao. Vào năm 2015, Steinway đã mua lại một công ty phát triển chương trình tự động chơi piano và đổi tên thành Steinway Spirio và 2019 phát triển thành ‘Spirio | r‘. Những nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới từ Horowitz đến Lang Lang đang hết lời ca ngợi piano Steinway về âm thanh, bộ máy và chất lượng hàng đầu của chúng. 150 năm sau khi được thành lập, nhà sản xuất piano này đã trở thành một gã khổng lồ toàn cầu bao gồm tất cả các ngóc ngách của thị trường piano: từ thương hiệu Essex cấp thấp giá cả rẻ đến một kiệt tác Fibonacci trị giá 2,5 triệu đô la. Phạm vi giá của đàn luxury piano Steinway từ 60,000$ đến hơn 2,6 triệu usd.

Steinway Spirio, Luxury piano, Impressivo Piano, 766/1 Sư Vạn Hạnh, 0775199990

Bluthner

Đây là một thương hiệu piano lâu đời khác của Đức đã liên tục cung sản xuất các cây luxury piano đỉnh cao trong hơn một thế kỷ rưỡi. Thành lập năm 1853 tại Leipzig của Đức, đến năm 1868, Bluthner đã giao dịch trên quy mô quốc tế. Sự kết hợp giữa sự đổi mới liên tục đã gây sự ấn tượng đối với giới nghệ si và giới tinh hoa Đức, vì sức hấp dẫn khi biết rằng những người như Liszt, Tchaikovsky, Mendelssohn-Bartholdy, và sau này là Rachmaninoff và Shostakovich đều sở hữu một chiếc Bluthner và sáng tác nhiều kiệt tác âm nhạc vĩ đại.

Cho đến ngày nay, Blüthner vẫn là một doanh nghiệp gia đình. Sau khi Bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989, Blüthner đã mở rộng nhà máy và đầu tư mạnh vào đổi mới công nghệ cao. Việc sáp nhập với Lucid Pianos đã tạo ra thương hiệu đàn luxury piano trong suốt và sang trọng tuyệt nhất thế giới – Blüthner Lucid. Sự đổi mới đáng kinh ngạc và ứng dụng sợi carbon cường độ cao để sản xuất ra những nhạc cụ đẹp đẽ nhất mà thế giới từng có. Theo nhiều cách, có thể nói rằng Blüthner nắm giữ uy quyền tuyệt đối trên thị trường piano trong suốt ngày nay. Nhưng điều đó không làm giảm đi chất lượng và của những mẫu piano truyền thống của họ.

BLUTHNER PIANO, Luxury piano, Impressivo Piano, 766/1 Sư Vạn Hạnh, 0775199990

Bosendorfer

Nhà sản xuất huyền thoại của Vienna và lâu đời nhất trong số tất cả các thương hiệu piano. Thành lập vào năm 1828 bởi Ignaz Bösendorfer, đã trở thành một mặt hàng xuất khẩu văn hóa được đánh giá cao của Đế quốc Áo. Một trong những phòng hòa nhạc tốt nhất của Vienna đã mang tên Bösendorfer cho đến đầu thế kỷ 20. Thương hiệu đặc biệt này khá khác biệt so với các hãng khác trên thị trường vì nó có những cải tiến rất khác biệt. Imperial model 290 có 97 phím thay vì 88 phím tiêu chuẩn của bàn phím làm cho âm sắc tối hơn và phong phú hơn với âm trầm cực kỳ mạnh mẽ. Sự đổi mới này là đặc điểm chính khiến thương hiệu Bösendorfer khác biệt với các thương hiệu đàn luxury piano khác. Thùng âm của Bösendorfer cũng khác so với các sản phẩm cùng loại: thay vì các lớp gỗ dán được đúc thành hình, Bösendorfer sử dụng các mảnh gỗ Spruce đặc làm khớp bản lề.

Ngày nay, Bösendorfer thuộc sở hữu hoàn toàn của Yamaha, nhưng vẫn duy trì sản xuất tại Áo, truyền thống sản xuất và tính thẩm mỹ của nó. Bösendorfer nổi tiếng trên thị trường luxury piano cấp cao sang trọng với cây đàn luxury piano Kuhn trị giá hàng triệu đô la có gắn pha lê Swarovski tùy chỉnh dưới dây đàn và ở mặt trước của đàn piano.

Bosendorfer Imperial VC290, Impressivo Piano, 766/1 Sư Vạn Hạnh, 0775199990

Fazioli

Fazioli là thương hiệu trẻ nhất, nhưng điều đó không làm giảm đi sự đổi mới tinh tế và chất lượng tuyệt vời của những cây piano. Sáng lập bởi Paolo Fazioli, một nghệ sĩ piano và kỹ sư cơ khí, đã thành lập thương hiệu vào năm 1981 với mong muốn chế tạo một cây piano có bộ máy mềm mại nhất, có khả năng tạo ra âm sắc tinh tế, vang dội nhất. Thật vậy, giấc mơ của bất kỳ nghệ sĩ piano nào là một cây piano có thể thực sự phát ra toàn bộ phổ âm của piano một cách đồng đều mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Fazioli sản xuất cây Concert Grand lớn nhất thế giới với chiều dài 308cm – Model F308. Nó cũng có bàn đạp thứ tư đưa búa đàn đến gần dây hơn, do đó giảm âm lượng mà không làm mất đi độ phong phú của âm sắc.

Mỗi năm chỉ có khoảng 150 cây đàn piano Fazioli được sản xuất. Các nghệ sĩ hàng đầu, địa điểm tổ chức hòa nhạc, các cuộc thi piano uy tín và các nhạc viện hàng đầu đều tự hào là những chủ sở hữu của những cây concert grand Fazioli. Trong số những cái tên đó có Angela Hewitt, Aldo Ciccolini, The Juilliard School, Beijing Central Conservatory, Chopin, Tchaikovsky, và Rubinstein Piano Competitions.

Fazioli cũng là công ty dẫn đầu trong thị phần piano luxury, đi đầu trong việc sản xuất những cây piano có một không hai. Đối với Quốc vương Brunei, Fazioli đã chế tạo một cây đàn piano bằng gỗ quý hiếm được trang trí bằng ngọc lục bảo và hồng ngọc. Một hoa hồng như vậy đã được truyền cảm hứng đến mức nó đã trở thành một phần của dòng đàn luxury piano thiết kế của Fazioli: M Liminal. Được đặt hàng cho một siêu du thuyền, cây đàn piano này được lấy cảm hứng từ thuyền buồm và cá heo cùng một lúc. Được làm bằng vật liệu tổng hợp (gỗ, nhôm, crôm và sợi carbon), nó thực sự là một thiết kế tuyệt vời. Nhiều đến nỗi nó xuất hiện trong bộ phim bom tấn Hollywood Prometheus với sự tham gia của Charlize Theron như một phần của nội thất tàu vũ trụ.

Piano Fazioli F308, Luxury piano, Impressivo Piano, 766/1 Sư Vạn Hạnh, 0775199990

Trải nghiệm Luxury Piano tại Impressivo Piano | 0775199990

Showroom: IMPRESSIVO KLAVIERE & FLUGEL

Địa chỉ: 766/1 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q10, Tp. HCM

Hotline: 0775199990

Copyright by IMPRESSIVO KLAVIERE & FLUGEL

 

Bài viết liên Quan

Địa điểm tổ chức sự kiện tại HCM | Steingraeber Hall

CHO THUÊ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN VÀ ÂM NHẠC TẠI TP. HCM 𝐒𝐓𝐄𝐈𝐍𝐆𝐑𝐀𝐄𝐁𝐄𝐑 𝐇𝐀𝐋𝐋 – không gian phòng hòa nhạc đạt chuẩn

Mua Piano Bosendorfer mới 100% tại Impressivo Klaviere & Flugel

Tại Việt Nam, để đặt hàng các dòng piano Bosendorfer mới nguyên chiếc, quý khách hàng có thể liên hệ Impressivo – thương hiệu

Grotrian WGS152 (Makassar & Đen) baby grand HAI MÀU độc đáo Grotrian (Germany)

Grotrian là thương hiệu piano cao cấp của Đức, được giới thiệu tại Việt Nam bởi thương hiệu Impressivo Klaviere & Flugel qua các

Mua Steinway & Sons piano mới tại Impressivo Klaviere & Flugel

Tại Việt Nam, để đặt hàng các dòng piano Steinway & Sons mới nguyên chiếc, quý khách hàng có thể liên hệ Impressivo –

Piano trong suốt Plexibel Crystal piano tích hợp PianoDisc Prodigy 2024 đời mới nhất

Impressivo Klaviere & Flugel giới thiệu phiên bản piano trong suốt độc đáo, được tích hợp hệ thống chơi PianoDisc Prodigy thế hệ mới

Grotrian WGS125, cây upright piano đáng mua nhất dưới 200tr

Grotrian WGS125 Studio Upright Piano – Phân khúc piano cơ mới dưới 200tr trước đây đều đã có những sản phẩm đáp ứng nhu