Kể từ 2019, piano sản xuất tại Đức đã được công nhận bởi Bundesverband Klavier (BVK) – hiệp hội những nhà sản xuất piano của Đức. Mục đích để phân biệt piano được sản xuất 100% tại Đức và những cây piano không phải như vậy. Điều này cung cấp sự rõ ràng hơn cho khách hàng, và giúp các thương hiệu piano Đức cạnh tranh tốt hơn với những nhà sản xuất piano giá rẻ từ Châu Á.

KHẨU HIỆU DANH TIẾNG “MADE IN GERMANY”

Nước Đức (Germany) suốt nhiều thế kỷ đã dẫn đầu trong ngành sản xuất piano. Các nhà sản xuất piano Đức từ lâu đã tạo ra sự khác biệt về nghề thủ công, kinh nghiệm, truyền thống sản xuất. Kế đến, những nguyên mẫu thiết kế táo bạo, độ uy tín và sự tin cậy cao. Đặc biệt hơn chính là chất lượng vượt trội, âm thanh tuyệt vời của những cây đàn piano mà họ sản xuất.

Điều này đã khiến danh hiệu “Made In Germany” trở nên hấp dẫn với nhiều nhà sản xuất piano khác (không phải Đức) trên thế giới. Nhiều nhà sản xuất trong số này đã tạo ra những hiểu lầm rằng khách hàng đang mua một cây piano Đức “Made in Germany”, mặc dù không phải là như vậy. Một khảo sát cho thấy, có khoảng 300 nhà sản xuất piano trên thế giới, thì có hơn 95% tuyên bố rằng sản phẩm của họ xuất xứ từ Đức. Nhưng trên thực tế, chỉ có khoảng hơn 13 nhà sản xuất của Đức hiện đang vẫn sản xuất piano upright, grand và các linh kiện.

NHỮNG TUYÊN BỐ “PIANO ĐỨC” GÂY HIỂU LẦM

Hầu hết những nhà sản xuất piano với những tuyên bố hiểu lầm “Made In Germany” đều đến từ những nhà sản xuất từ Trung Quốc. Các tuyên bố gây hiểu lầm phổ biến sẽ là:

  • Thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ từ Đức: Các nhà sản xuất này thường sẽ chọn tên thương hiệu giống tiếng Đức. Bao gồm logo trademark, thông tin thương hiệu. Sau đó quảng cáo là Piano Đức mặc dù sản xuất hàng loạt tại Trung Quốc.
  • Sản xuất một phần hoặc nguyên liệu được nhập từ Đức: Theo luật sản xuất thủ công của Đức, một nhà sản xuất có thể tuyên bố “Made In Germany” nếu hơn 50% giá trị gia tăng đến từ lao động Đức. Bao gồm: Giá trị lao động, qui cách lắp ráp sản phẩm, nguồn nguyên liệu, qui cách sơ chế của nguồn nguyên liệu đó. Tất cả cần đáp ứng tối thiểu 50% giai đoạn sản xuất.

Nhiều nhà sản xuất giá rẻ tại Trung Quốc tuyên bố rằng họ có những sản phẩm xuất xứ từ Đức. Cho dù nó có đúng về mặt hình thức, nhưng trên thực tế, điều này chỉ xảy ra ở một vài sản phẩm của họ chứ không phải toàn bộ. Nhưng, nó đã vô tình khiến người nghe hiểu rằng toàn bộ sản phẩm của những nhà sản xuất này có xuất từ Đức. Đây là chiến thuật bán hàng gây hiểu lầm rất phổ biến của các nhà sản xuất, các đại lý piano hiện nay.

Chất lượng đàn piano Đức đến từ tư duy sản xuất của người Đức, kết hợp các công nghệ, kỹ năng, thiết kế tối ưu, nguồn nguyên liệu đắt đỏ ngày càng khan hiếm, truyền thống chế tác. Điều này sẽ khiến cho những cây piano của Đức giá cao hơn gấp rất nhiều lần so với piano Trung Quốc. Một cây piano upright sản xuất bởi những thương hiệu thuần Đức có giá tối thiểu từ 40,000$ hoặc hơn, nhưng tại Trung Quốc, chỉ trên dưới 5000$.

Trên thực tế, không hề có sản phẩm của Đức nào giá rẻ, nhưng những nhà sản xuất giả mạo có thể nâng giá bán lên gấp nhiều lần bằng với giá của piano Đức, sau đó sử dụng đưa ra những tuyên bố, quảng cáo và chiến thuật bán hàng gây hiểu lầm.

CHỨNG NHẬN SẢN XUẤT TẠI ĐỨC BVK – “Bundesverband Klavier”

Piano Đức, BVK, Impressivo Piano, 766/1 Sư Vạn Hạnh, 0775199990
BVK Certificate – trang web chính thức của BVK https://www.pianos.de/

 

Bundesverband Klavier (BVK) (https://pianos.de), là hiệp hội những nhà sản xuất piano Đức, chỉ được cấp cho những nhà sản xuất piano tại Đức. Mục đích chứng chỉ này đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe hơn so với các tiêu chuẩn luật lệ hiện tại của nước Đức. Để được chứng nhận, trước hết, nhà sản xuất phải là thành viên của BVK và được kiểm định hàng loạt các qui trình, tiêu chuẩn sản xuất.

Ví dụ: Các nguồn nguyên liệu thô phải đạt 50% nguồn gốc từ Đức và chế tạo thô trên 80% tại Đức. Ví dụ như về khung kim loại, búa, phím có thể đã được hoàn thành tại nơi khác. Các chứng chỉ BVK khi được cấp sẽ có giá trị trong hai năm, sau đó nhà sản xuất có thể xin gia hạn. Nhà sản xuất phải đăng ký để nhận được các chứng chỉ đó.

Bộ Công Thương Đức tại nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Trung Quốc, đang hợp tác với BVK để ngăn chặn hành vi lừa gạt và giả mạo đến từ nhiều nhà sản xuất công nghiệp giá rẻ từ nước này. Vì thế trên những hồ sơ nguồn gốc (CO) – Certificate of Origin của piano sản xuất tại Đức sẽ có biểu tượng của cả hai: BVK và của Bộ Công Thương Đức cấp.

Xem danh sách nhà sản xuất được công nhận Đức tại https://pianos.de

BVK TẠI IMPRESSIVO KLAVIERE & FLUGEL | IMPRESSIVO PIANO

Tất cả dòng sản phẩm thương hiệu đối tác tại Impressivo Klaveire & Flugel đều đi kèm chứng nhận BVK ‘Made In Germany’, mong rằng bài viết sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn rõ ràng hơn về piano Đức.

Trải nghiệm tại Impressivo Piano | 0775199990

Showroom: IMPRESSIVO KLAVIERE & FLUGEL 

Địa chỉ: 766/1 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q10, Tp. HCM

Hotline: 0775199990

Copyright by IMPRESSIVO KLAVIERE & FLUGEL

 

Bài viết liên Quan

Địa điểm tổ chức sự kiện tại HCM | Steingraeber Hall

CHO THUÊ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN VÀ ÂM NHẠC TẠI TP. HCM 𝐒𝐓𝐄𝐈𝐍𝐆𝐑𝐀𝐄𝐁𝐄𝐑 𝐇𝐀𝐋𝐋 – không gian phòng hòa nhạc đạt chuẩn

Mua Piano Bosendorfer mới 100% tại Impressivo Klaviere & Flugel

Tại Việt Nam, để đặt hàng các dòng piano Bosendorfer mới nguyên chiếc, quý khách hàng có thể liên hệ Impressivo – thương hiệu

Grotrian WGS152 (Makassar & Đen) baby grand HAI MÀU độc đáo Grotrian (Germany)

Grotrian là thương hiệu piano cao cấp của Đức, được giới thiệu tại Việt Nam bởi thương hiệu Impressivo Klaviere & Flugel qua các

Mua Steinway & Sons piano mới tại Impressivo Klaviere & Flugel

Tại Việt Nam, để đặt hàng các dòng piano Steinway & Sons mới nguyên chiếc, quý khách hàng có thể liên hệ Impressivo –

Piano trong suốt Plexibel Crystal piano tích hợp PianoDisc Prodigy 2024 đời mới nhất

Impressivo Klaviere & Flugel giới thiệu phiên bản piano trong suốt độc đáo, được tích hợp hệ thống chơi PianoDisc Prodigy thế hệ mới

Grotrian WGS125, cây upright piano đáng mua nhất dưới 200tr

Grotrian WGS125 Studio Upright Piano – Phân khúc piano cơ mới dưới 200tr trước đây đều đã có những sản phẩm đáp ứng nhu