The huy truong chi

The Huy | Trương Chi

Tối 16/9, Recital thanh nhạc “Trương Chi” đã diễn ra tại phòng hòa nhạc Steingreaber Hall, Athéna Centre de Musique, nối tiếp chuỗi vocal recital về các nhà soạn nhạc trong năm 2023 của Thế Huy. Recital với nhạc mục gồm 13 ca khúc nghệ thuật đến từ 3 nhạc sĩ tiêu biểu trong nền tân nhạc Việt Nam là Lê Thương, Phạm Duy và Văn Cao, và một tác phẩm bổ sung của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
 
Nền tân nhạc Việt Nam thế kỷ XX vốn phong phú về tác phẩm với nhiều nhà soạn nhạc đã lưu danh trong lịch sử nghệ thuật cũng như trong lòng người yêu nhạc bao nhiêu thế hệ. Trong đó, nhạc sĩ Lê Thương lưu dấu bút với bộ ca khúc Hòn Vọng Phu nổi tiếng và ca khúc Thằng Cuội phổ biến khắp mùa Trung Thu hằng năm. Nhạc sĩ Phạm Duy với kho tác phẩm lớn để lại vẫn luôn là đề tài âm nhạc rất đặc biệt mà các ca sĩ thính phòng mong muốn thể hiện, trong đó có những ca khúc rất nổi tiếng như: Ngày Xưa Hoàng Thị, Nghìn Trùng Xa Cách, Tiếng Sáo Thiên Thai,… Âm nhạc của Văn Cao lại luôn được ví như “nhạc trời” – “nhạc của thiên đường” với chất liệu âm nhạc trong nhiều tác phẩm mang nét thanh thoát và bay bổng như: Thiên Thai, Cung Đàn Xưa, Trương Chi.
 
Phần đệm piano trong chương trình được thể hiện bởi nghệ sĩ Văn Tư làm cho các bài hát đi vào lòng khán giả tại recital cách thổn thức, thậm chí ở một số bài có vài khán giả đã rưng rưng nước mắt. Nghệ sĩ Văn Tư chia sẻ: “Các bài hát được Thế Huy chọn trong chương trình này rất khó cả về nhạc lẫn về cảm xúc, phải làm sao để hòa quyện với ca sĩ và truyền tải được nội dung cũng như cảm xúc đến khán giả mới là điều quan trọng.”
Đêm nhạc còn có sự góp giọng của ca sĩ khách mời Thanh Nguyên(soprano) cùng 2 ca khúc song ca: “Kiếp nào có yêu nhau” và “Thà như giọt mưa” được thể hiện một cách thăng hoa về cảm xúc, cũng là hai ca khúc được rất nhiều khán giả mong chờ trong chương trình.
 
Ngoài các tiết mục trình diễn trọn vẹn trong recital, sự thưởng thức say sưa và những tràng pháo tay dài của các khán giả đã làm cho chương trình khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc, và những sự quý mến ấy đã được thể hiện qua các bài viết cảm nhận rất chi tiết và nhiều tình cảm trong những ngày qua.
 
Thế Huy xin chân thành cảm ơn sự yêu thương của tất cả khán giả, dẫu đã có mặt tại chương trình hay theo dõi từ xa, và không chỉ cho chương trình lần này mà còn cho cả một chặng hành trình nỗ lực theo đuổi nghệ thuật, vẫn luôn quan tâm và ủng hộ các dự án âm nhạc của Thế Huy.
 
Thế Huy cũng xin chân thành cảm ơn Athéna Centre de Musique và Impressivo Klaviere & Flugel piano showroom đã giúp đỡ Thế Huy và chương trình cách nhiệt tình và tạo mọi điều kiện thuận lợi để recital được diễn ra tốt đẹp.
 
Xin cảm ơn hai nghệ sĩ: pianist Tư Văn Vũ và vocalist Thanh Nguyên đã nhận lời trình diễn trong recital và cùng Thế Huy tạo nên các tiết mục tuyệt vời cho các khán giả thưởng thức.
 
Và đó là Recital mùa thu năm nay, Thế Huy rất mong có thể trở lại thật sớm trong thời gian sắp tới để mang đến cho khán giả những dự án âm nhạc hay và nhiều giá trị hơn nữa. Xin được hẹn gặp lại.
 
Trân trọng.
Thế Huy
𝐒𝐓𝐄𝐈𝐍𝐆𝐑𝐀𝐄𝐁𝐄𝐑 𝐇𝐀𝐋𝐋
Phòng hoà nhạc • Studio thu âm chuyên nghiệp
Concert & Recital • Masterclass & Workshop
Video Recording • Podcast & More
Tel: 0768 866 766
Floor 2, 766/1 Su Van Hanh Str, D.10. HCMC
 

Event khác