MADE IN GERMANY

Từ năm 1853, đàn piano Blüthner đã được sản xuất độc quyền tại Leipzig, Đức. Những cây đàn piano của thương hiệu này nổi tiếng với chất âm rõ ràng, ấm áp và phong phú. Vào thể kỷ 19, Leipzig có hơn 200 nhà sản xuất đàn piano – tuy nhiên những nhà soạn nhạc đại tài như Lizst, Wagner, Mahler, Debussy, Prokofiev, Shostakovich, Bruckner, Grieg, Dvorak và Rachmaninov đã chọn chơi và sáng tác trên các cây đàn piano của Blüthner.

Tất cả các cây đàn piano grand của Blüthner, ngoài trừ dòng grand kích cỡ nhỏ nhất, đều có dây đàn thứ tư độc nhất được gọi là “Aliquot”, loại dây giúp mở rộng cơ năng rung động của nhạc cụ và tạo ra giai điệu đầy màu sắc khác thường đã được cấp bằng sáng chế bởi chính Julius Blüthner vào năm 1872. Đây là một sự đổi mới trong ngành thiết kế đàn piano và là yếu tố quan.

bluthner classic upright series

ĐƯỢC CÔNG NHẬN BỞI

“Tôi muốn ca ngợi về sự xuất sắc của buổi hòa nhạc mới của Blüthner Grand Piano. Những cái chạm tay lên phím đàn thật tuyệt vời và âm điệu thật sự rất đẹp. Tôi đã dành một sự ngưỡng mộ đỉnh cao cho loại nhạc cụ này”.

Claude Debussy (1862 – 1918)

Nhà soạn nhạc

“Cây đàn này thực sự truyền cảm hứng đến tôi. Tôi không nghĩ tôi có thể chơi đàn hay hơn nữa trong cuộc đời của mình. Và rồi phép màu đã xảy ra. Nó khiến tôi vỡ òa, và tôi phải thú nhận rằng tôi đã rơi rất nhiều nước mắt”.

Arthur Rubenstein (1887 – 1982)

Người chiến thắng giải thưởng thành tựu trọn đời Grammy (1994)

“Chúng tôi đã từng phải chơi trên nhiều nhạc cụ thật kinh khủng. Nhưng may mắn thay, ngày nay chúng tôi đã có sự lựa chọn tuyệt hảo. Blüthner chính là niềm yêu thích của chúng tôi”.

John Lennon (1940 – 1980)

Thành viên ban nhạc The Beatles